Lan tỏa thú chơi Koi lành mạnh giữa chốn thị thành


Có điều kiện ghé Đà Nẵng, du khách sẽ phát hiện thành phố ngày càng khang trang, sạch sẽ. Những quán café, nhà hàng theo phong cách sân vườn, những khu vui chơi công cộng, khách sạn, nhà dân… với hồ cá Koi đầy nghệ thuật và giá trị.

Trả lời cho điều này, anh Trần Thướt Vỹ (34 tuổi), người sở hữu trại cá Koi với quy mô khủng thuộc top tại Đà Nẵng trên đường Tôn Thất Dương Kỵ chia sẻ “Cá Koi Nhật ngày trước là thú chơi của giới đại gia, những người lắm tiền. Nhưng nay đã bình dân hóa vào nhà riêng, các trụ sở công quyền, không gian công cộng hay bất kỳ ai cũng đều chơi được”.

Lan tỏa thú chơi Koi lành mạnh giữa chốn thị thành - 1

Với kinh nghiệm nhiều năm trao đổi mua bán Koi chuẩn Nhật, anh Vỹ được xem là người truyền đam mê và hỗ trợ nhiệt tình cho nhiều cá nhân, hội nhóm chơi cá Koi Đà Nẵng từ việc tư vấn xây dựng hồ cá, cách chọn thức ăn phù hợp và chăm sóc điều trị bệnh cho cá. Những điều tích cực sẽ có giá trị lan tỏa rất nhanh, từ một người mê Koi rồi đến một cộng đồng chơi Koi. Dần dần dẫn đến một tư duy, sở hữu một hồ cá Koi Nhật tự nhiên thấy mình “sang” hơn rất nhiều.

Lan tỏa thú chơi Koi lành mạnh giữa chốn thị thành - 2

Rèn giũa tâm tính nhờ thú chơi Koi

Không phải chỉ các bạn nhỏ mới yêu thích chơi đùa và ngắm những “em” Koi xinh xắn, người lớn cũng vậy. Anh Phạm Quốc Trung, một người chơi Koi lâu năm tâm sự rằng “Từ những ngày đầu gắn bó với cá Koi, tôi liền hiểu những con cá cũng có tình cảm như con người, biết lạ quen biết vui buồn. Tiếp xúc với đàn cá mỗi ngày, tôi nhận ra mình bình tĩnh hơn, trầm lặng hơn. Khi mệt mỏi trong công việc, ngắm chúng nó bơi qua bơi lại, cho chúng ăn vậy mà lại khỏe người ra nhiều lắm”.

Lan tỏa thú chơi Koi lành mạnh giữa chốn thị thành - 3
Lan tỏa thú chơi Koi lành mạnh giữa chốn thị thành - 4

Cho nên, có thể nói nhân rộng thú chơi Koi lành mạnh đến nhiều địa phương là điều đẹp đẽ. Anh Vỹ mỗi năm xuất bán ít nhất 7000 đến 8000 con cá đến nhiều nơi, chưa kể hoạt động đấu giá giúp cho khách hàng. Cá Koi Nhật khác hẳn với cá Koi Trung Quốc hay Koi lai khác, mức giá dao động từ vài triệu đến cả tỷ đồng 1 con. Mặc dù giá trị không hề nhỏ như vậy, những người mê Koi thật sự vẫn không ngại chi tiền để được sở hữu “bạn” Koi mà mình yêu thích.

Lan tỏa thú chơi Koi lành mạnh giữa chốn thị thành - 5

Tin rằng khi kinh tế ngày càng phát triển, con người càng tìm đến những thú chơi lành mạnh như một “liệu pháp cho tinh thần”. Mà đặc biệt là thú chơi Koi, không chỉ làm đẹp cho không gian sống mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc thay đổi tâm tính của một con người.

Trường Thịnh

To top